Xuất bản thông tin

null “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Đồng Tháp năm 2020 đổi mới, sáng tạo

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

“Hòa giải viên giỏi” tỉnh Đồng Tháp năm 2020 đổi mới, sáng tạo

Nhằm tiếp tục thúc đẩy, nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở, tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo và phối hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể tiếp tục hướng về công tác hòa giải ở cơ sở, sáng ngày 13 tháng 10 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi

phát biểu khai mạc hội thi

 

Phát biểu khai mạc Hội thi bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hơn 4.000 Hòa giải viên cơ ở sở đã đang miệt mài thầm lặng nối nhịp cầu, góp phần quan trọng trong giữ gìn mái ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội. Đồng thời nhấn mạnh “Tôi mong 12 đội dự thi, với 60 Hòa giải viên sẽ mang đầy đủ tinh thần của công tác hòa giải cơ sở vào Hội thi, cố gắng thể hiện hết mình và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem để Hội thi tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong xã hội và “Tất cả chúng ta sẽ cùng là người chiến thắng”bởi vì hòa giải thành thì không có kẻ thắng người thua.

Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi liên quan đến các quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình. Phần thi xử lý tình huống được đổi mới hơn qua video clip tiểu phẩm về các tình huống phát sinh tranh chấp, mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày của người dân đã làm cho thí sinh hào hứng, dễ nhận diện hơn hình thức đọc và trả lời như trước đây.

 

Ông Phạm Văn Phong, Trưởng ban Giám khảo nhận xét “Điều đáng được trân trọng là Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2020 lần này, Ban Tổ chức đã chuẩn bị khá chu đáo về nội dung và hình thức thi, đặc biệt hầu hết các đội dự thi được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp huyện, các Phòng Tư pháp đã hướng dẫn các Hòa giải viên chuẩn bị chu đáo, đầu tư khá kỹ từ việc nghiên cứu các văn bản pháp luật, hình thức diễn đạt, tâm lý nên các Hòa giải viên tham gia dự thi rất tự tin thể hiện khá đầy đủ những nội dung, yêu cầu của Hội thi đề ra”.

Theo bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức đánh giá rất cao kết quả Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2020, Hội thi đã có nhiều đổi mới, sáng tạo nhất là hình thức thi xử lý tình huống qua những đoạn video clip do Ban tổ chức chuẩn bị đã tạo cho các Hòa giải viên tham gia dự thi với tinh thần thoải mái, không khí Hội thi cũng trở nên sôi nổi và hào hứng hơn.

Sau các phần thi sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị huyện: Lai Vung, Tam Nông, Thành phố Sa Đéc và giải cá nhân cho 9 thí sinh xuất sắc tại Hội thi.

Hội thi này là dịp để phát hiện, biểu dương các Hòa giải viên xuất sắc, tạo cơ hội cho các Hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, trao dồi kỹ năng góp phần đưa công tác Hòa giải cơ sở trên địa bàn Tỉnh từng bước phát triển mới, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao./.

Có thể bạn quan tâm