Xuất bản thông tin

null Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức truyền thông và tư vấn pháp luật tại huyện Tháp Mười

Trang chủ Chi tiết bài viết

Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức truyền thông và tư vấn pháp luật tại huyện Tháp Mười

Ngày 24/3/2021 Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Tháp Mười cùng với UBND xã Thanh Mỹ tổ chức buổi truyền thông và tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn xã. Tham dự buổi truyền thông có đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Tháp, Hội luật gia huyện Tháp Mười; Phòng Tư pháp huyện Tháp Mười.

Quan cảnh buổi truyền thông và tư vấn pháp luật

Trong buổi truyền thông có khoảng hơn 30 người đến tham dự buổi tuyên truyền và tư vấn pháp luật trên rất nhiều lĩnh vực như: hộ tịch, hôn nhân và gia đình, đất đai, bảo hiểm xã hội, hành chính,… số vụ việc được tư vấn trực tiếp là hơn 10 vụ, chủ yếu người dân thắc mắc và tư vấn pháp luật nhiều nhất là lĩnh vực đất đai, nhà ở. Qua đó, mọi người cảm thấy phấn khởi vì đã được giải đáp các thắc mắc của mình.  

Trong thời gian tới, Trung tâm Trợ giúp pháp lý phối hợp với các Phòng Tư pháp các huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật lưu động đến mọi người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Tỉnh nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tạo ra mối quan hệ hài hòa, cùng phát triển, tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp trong quá trình thực tiễn đời sống, sinh hoạt của người dân./.

Có thể bạn quan tâm